Tháng 10/2016 – EcoLife Capitol được trao chứng chỉ xanh EDGE

EcoLife Capitol là dự án hiếm có tại Hà Nội đã đáp ứng các tiêu chí Công trình xanh chứng chỉ EDGE. Thông tin từ Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) – Ngân hàng thế giới (WB) và đơn vị thẩm định SGS Việt Nam cho biết, dự kiến IFC và SGS sẽ trao chứng chỉ EDGE cho dự án này trong tháng 10/2016.

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC – WB là hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu, được thiết kế cho các thị trường mới nổi, giúp đưa ra các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình. Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình , dự án Ecolife Capitol được thẩm định là công trình đạt giảm mức tiêu thụ năng lượng từ 24-28%, tiêu thụ nước trên 27%, giảm năng lượng vật liệu khoảng trên 30%.

tt-chung-cu-ecolife-capitol

Căn hộ xanh không là đặc quyền của người giàu

Vào giữa tháng 6/2016, chủ đầu tư Capital House cùng IFC ký Hợp đồng tư vấn đánh giá chứng chỉ EDGE cho dự án EcoLife Capitol. Ông Trịnh Tùng Bách, cán bộ Trung tâm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ, sản phẩm mới của Capital House cho biết: EDGE đặt ra những tiêu chí cao, là thách thức để các dự án có thể được cấp chứng nhận.

Sở dĩ dự án Ecolife Capitol có thể nhanh chóng chứng minh thỏa mãn các yêu cầu của chứng chỉ xanh EDGE là do ngay từ đầu chủ đầu tư đã theo đuổi định hướng xây dựng những công trình xanh, tiết kiệm năng lượng. EcoLife Capitol áp dụng những công nghệ mới giúp Tòa nhà thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả. EcoLife Capitol áp dụng giải pháp tiên tiến để cách nhiệt mái với thiết kế hướng tới thông gió tự nhiên và cấp gió tươi. Đồng thời sử dụng hệ thống đèn LED cả không gian nội và ngoại thất; Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng và hệ thống điều khiển thông minh (BMS) cho tòa nhà; sử dụng kính hộp cản nhiệt phủ low-e hiệu suất cao vừa lấy ánh sáng từ thiên nhiên lại giảm tối đa nhiệt năng hấp thụ vào trong công trình; Sử dụng các hệ thống sen-vòi vừa sang trọng vừa tiết kiệm nước… EDGE cũng đưa ra yêu cầu sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như gạch không nung, tấm sàn bê tông mỏng để hạn chế ảnh hưởng môi trường…

Xem thêm thông tin dự án:

Khách hàng hưởng lợi từ dự án Ecolife Capitol

Tọa lạc tại 58 Tố Hữu, khu vực Lê Văn Lương kéo dài, EcoLife Capitol có một vị trí đẹp khi nằm kế bên hai hồ điều hòa lớn có diện tích 23ha và 16,6ha và công viên cây xanh. Với mật độ xây dựng chỉ chiếm 38,5%, EcoLife Capitol dành quy hoạch chính cho các khu vui chơi, cây xanh và đường dạo nội khu. Thiết kế của dự án đặc biệt chú trọng tới cảnh quan và là một thiết kế xanh điển hình với hệ thống cây xanh 3 lớp, bên ngoài dự án, hệ thống sân vườn trên cao và đặc biệt là mặt đứng của công trình cũng được phủ xanh.

Lợi thế từ vị trí cộng hưởng với giải pháp công trình xanh, giúp EcoLife Capitol được thị trường chào đón. Cho đến nay trên 85% căn hộ trong tổng số 760 căn hộ toàn dự án đã được ký hợp đồng mua bán. Theo kế hoạch dự án cất nóc ngày 10/10/2016 và bàn giao cho khách hàng vào quý 2/2017.

Tăng đầu tư để EcoLife Capitol thực sự trở thành tòa tháp xanh đúng nghĩa, đạt chứng nhận quốc tế công trình xanh EDGE, nhưng lãnh đạo Capital House chia sẻ quyết định sẽ không tăng giá bán căn hộ. Cái được lớn hơn của doanh nghiệp chính là uy tín với chính khách hàng của mình.